Leita í fréttum mbl.is

Matvæli Finnlands í ruslflokki eftir ESB aðild

Hard Rock and Water. Af hverju vegnar Íslandi svona miklu betur en Nýfundnalandi 
Tengt efni: Kvikmynd; Ísland og Nýfundnaland - hver er munurinn? Svona myndi fara fyrir Íslandi í ESB. Athugið: ESB er komið enn lengra í sameiningarferli landanna en sambandsríki Kanada hefur náð. 
 
Ímynd trausts, öryggis og hreinleika þess matar sem Finnar leggja sér til munns í ESB-landi sínu er hratt að breytast til hins verra, skrifar Helsinki Times

Maturinn er orðinn rusl. Skinka á pitsum er innmatur úr pylsum, kjötbollur eru úr kjúklingaskinni í stað hakkaðs kjöts, avokado innihaldið í guacamole var 0,7 prósent og svörtum ólívum var drekkt í efnalegi áður en þær voru litaðar í geislavirkri málningartunnu frá matvælaþróunarfyrirtækjum Evrópusambandsins. Food enhancement and recipe development er þetta kallað. Þetta eru skítakraftaverk unnin á mat sem var ónýtur fyrir. 

Fjölbreytni er meiri í mat hér á Íslandi en í ESB og hann er miklu betri og ferskari. Innlend hráefni eru afar góð. Þetta sé ég með gestsauganu því ég bjó í dönsku ESB síðustu 25 árin og ekkert var mér orðið eins leiðinlegt og að kaupa þar í matinn. Tveir menn ráða því hvað öll danska þjóðin borðar; innkaupastjórarnir í FDB og Dansk Supermarket, sem eru þau fyrirtæki sem eiga 90 prósent af markaðinum. Þau fá svo afhenta mjólkurvörur frá skítafyrirtækinu Arla Foods sem hefur heltekið danskan landbúnað með allt að 90 prósent einokun og fjöldamorðum á öllu sem sú kompa kemur nálægt. Nú koma allir ostar Danmörku úr einum og sama tankinum með grunnefnum. Ekkert er eins leiðinlegt og að kaupa þarna inn. 

Að borða matinn er enn leiðinlegra. Bakarar eru að drepast því brauð og bakkelsi er orðrið svo vont eftir að þeir hættu að vera sannir handverksmenn og breyttust í þann dósaupptakara sem fær tilbúið deig á tunnum frá ESB-Sovéskt miðstýrðum lagar sem fóðrar þá með tilbúnu 100 ára gömlu deigi sem smakkast eins og torf eða sag úr vélsög bleytt upp í hlandi. Hér mega íslenskir bakarar passa sig líka. Brauðið þeirra er ekki gott lengur. Það er orðið gamalt torf og sag; massi. Ekki vottar lengur fyrir stúktúr í deginu. BM-Vallá gæti afhent þeim betri vörur en þær sem koma til þeirra á tunnum frá ESB. Þegar handverksmenn stytta sér svona leiðir þá endar það alltaf á einn veg; þeir útrýma sér sjálfir.

Hér má bæta því við að íslenskir ísframleiðendur eru því miður að verða búnir að eyðileggja vörurnar sínar með því að detta ofan í tunnu af rusli frá ESB, efni sem notuð eru til að drýgja það eina sem þeir hafa umfram aðra; íslensku hráefnin. Asnar. Ísinn er þó mörgum sinnum verri í ESB. Honum hendi ég oftast eftir fyrsta bitann.  

Sem betur fer kunna íslenskir iðnaðarmenn flestir fagið sitt enn, því mig langar svo oft að éta verkin þeirra. Íslenskur landbúnaður er algerlega einstakur. Hann mun allur deyja í ESB og síðasti sporðurinn af fiski frá íslenskum fyrirtækjum mun hætta að sprikla á innan við 10 árum eftir að Ísland hefur verið innlimað í hin nýju Sovétríki Evrópu: ESB 
 
Helsinki Times: Why are we fed this rubbish? 
 
Tengt
 
Svona myndi fara fyrir Íslandi í ESB: Ísland og Nýfundnaland - hver er munurinn? 
 
Fyrri færsla
 

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Júlíus Björnsson

Þetta er líka reynslan mín af breytingunum erlendis og hér því miður líka síðan um 1972.  

Ég borða því það fæði 95% sem forfeður okkar borðuðu Gunnar. Heilsan í samræmi. Ég er nefnilega ekki eins háður saltmetinu.  Kjöt og fisk má enn fá ó-efnabættan. Það eru prótín sem skipta greindina og afköstin öll máli.

Frjáls króna gagnvart eftirspurn frá Seðlabanka EU og UK, veldur mesta eignar hruni á Íslandi í sögunni.

Má ekki gleymi þeim stillanleika.

Júlíus Björnsson, 3.3.2011 kl. 19:43

2 Smámynd: Ómar Geirsson

Úff, mælstu manna heilastur.

Stórkapítalismi Stalíns er að drepa allt mannlíf, núna bókstaflega úr eitri, og ef ekki eitri, þá leiðindum því matur er uppspretta svo mikillar ánægju.  Í den drap hann alla úr fátækt og örbrigð.

Fjölbreytni fjöldans er forenda grósku samfélaga.  

Og endurheimt hennar er byltingu 21. aldarinnar.

Kveðja að austan.

Ómar Geirsson, 4.3.2011 kl. 09:18

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Gunnar Rögnvaldsson
Gunnar Rögnvaldsson

Búseta: Ísland.
Reynsla: 25 ára búseta í ESB og fyrirtækja-rekstur í DK/ESB frá 1985 til 2010. Samband:
tilveraniesb hjá mac.com

Ég er hvorki skráður á Facebook, Twitter, Linkedin né á neinum öðrum "félags-vefjum". Aðsetur skrifa minna er einungis að finna hér á þessari síðu og á tilveraniesb.net og í blöðum og tímaritum

Bloggvinir

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband